Untitled Document

   
     
ลำดับที่ : 06
ชื่อ : เนย....เพราะเราต้องก้าวไปข้างหน้า
บัทสัมภาษณ์ : The Star คนที่ 6 วันนี้ขอแนะนำน้องเนย The Starแห่งห้องสี่ สายคณิตศาสตร์ วันนี้น้องเนยจะแนะนำให้เราทราบถึงความน่าสนใจของคณิตศาสตร์กันครับ
Admin:สวัสดีครับ น้องเนย ก่อนอื่นอยากให้แนะนำตัวนิดหนึ่งครับ
น้องเนย:สวัสดีค่ะ ชื่อ เนย เป็นตัวแทนของห้องสี่ ค่ะ
Admin:พูดถึงคณิตศาสตร์ มักจะเป็นยาขมของเด็กไทย เมื่อนึกถึงแคลคูลัสหรือตรีโกณมิติ อยากทราบว่าน้องเนยมีความสนใจอะไรในด้านนี้ครับ
น้องเนย:เนยคิดว่าความน่าสนใจของสายคณิตศาสตร์มีเยอะนะคะ จากสถิติพบว่าคนไทยไม่ค่อยชอบเรียนเอกคณิตศาสตร์เท่าไหร่ เพราะว่าเรียนยาก ห้องสี่ของอัปสรจะเน้นสองวิชา คือภาษาอังกฤษและเลขค่ะ บางคนอาจจะคิดว่าเรียนเลขเราจะเอาไปทำอะไรเยอะแยะ แต่เนยว่ามันจำเป็นเวลาที่เราต้องเอาไปสอบเข้ามหาวิทยาลัยในคณะที่ชอบและรองรับต่องานที่จะทำในอนาคต เช่น สายบัญชีหรือสถิติอะไรอย่างนี้ค่ะ
Admin:อุปสรรคของสายคณิตศาสตร์คืออะไรครับ
น้องเนย:แน่นอนว่าต้องมีค่ะ คือบางทีคณิตศาสตร์บางสูตรมีความยากง่ายไม่เหมือนกันแต่มีเวลาเรียนแค่ชั่วโมงเดียวเท่ากัน แล้วอาจารย์ก็สั่งงานทันทีทำให้บางทีสูตรที่ไม่เข้าใจก็มี ค้างการบ้านบ้าง ทำไม่ทันบ้างค่ะ
Admin:หลังจากตัดสินใจเรียนสายนี้แล้วได้อะไรบ้างครับ
น้องเนย:ที่ได้แน่คือการเรียนเลขค่ะ มีสูตรเลขในหัวที่สามารถนำไปประยุกตร์ใช้ได้ง่ายเพราะมีอาจารย์ที่จบเอกคณิตศาสตร์โดยตรงสำหรับสอนม.ปลายโดยเฉพาะค่ะ ส่วนภาษาอังกฤษ โรงเรียนมีการจ้างครูชาวต่างชาติมาสอนเฉพาะ ทำให้สามารถพูดคุยกับเจ้าของภาษาโดยตรงได้ค่ะ
Admin:มีวีรกรรมอะไรบ้างครับ
น้องเนย:ก็ห้องสี่เราเป็นห้องที่สนุกค่ะ ไม่เครียดเกินไป ออกแนวบ้าพลังเหมือนห้องอื่นๆ(ยืนยันเพราะแอดมินสัมผัสมาแล้ว)คุยกันบ้าง เล่นกันบ้างจนอาจารย์ชินไปแล้วค่ะ แต่ถึงเวลา เรียนเราก็ตั้งใจเรียนกันดีค่ะ
Admin:ขอสามคำครับ
น้องเนย:อดทน ขยัน ตั้งใจค่ะ
Admin:ถ้าเครียดทำยังไงครับ
น้องเนย:ก็ชอบเล่นเฟซบุ๊ค นั่งฟังเพลง วาดรูปแล้วก็ชอบเล่นกีตาร์ให้พ่อแม่ฟังค่ะ
Admin:มีอะไรแนะนำน้องๆบ้างครับ สำหรับคนที่สนใจเรียนเอกสายนี้
น้องเนย:ถ้าอยากเรียนสายนี้คงต้องบอกว่า ขยันให้มาก พยายามเก็บคะแนนให้ดีจะได้ไม่เครียดตอน ม.6 ค่ะ
Admin:ความประทับใจในอัปสรมีอะไรบ้างครับ
น้องเนย:ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆที่มีให้ ทั้งจากอาจารย์ที่ดูแลด้วยความเอาใจใส่ ทั้งจากเพื่อนๆที่จริงใจและอบอุ่นค่ะ
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทสัมภาษณ์ในวันนี้ หลายคนอาจจะกลัวเมื่อพูดถึงคณิตศาสตร์ แต่ถ้าลองสัมผัสจากการเรียนจริงๆจะพบว่าไม่ได้ยากเกินความสามารถของเรา เหมือนที่น้องเนยและเพื่อนๆ ห้องสี่ได้บรรยายให้เราฟังครับ เพราะในชีวิตคนเราไม่มีอะไรที่ได้มาอย่างง่ายโดยโดยไม่มีอุปสรรคขัดขวาง รอยเท้าหนึ่งก้าวที่เราเดินไปจะนำพาประสบการณ์ใหม่ๆมาให้เรา แต่ประสบการณ์นั้นเราอาจจะ เลือกไม่ได้ว่ามันจะสุขหรือจะทุกข์ สวัสดีครับ...........