Untitled Document

   
     
ลำดับที่ : 07
ชื่อ : เมย์นี่ おはようございます
บัทสัมภาษณ์ : The Star คนที่ 7 วันนี้ขอแนะนำน้องเมย์นี่ แห่งห้องศิลป์ญี่ปุ่น สายในฝันของเด็กวัยรุ่นทั้งหลาย ห้องนี้มีความยากง่ายหรือน่าสนใจอย่างไร น้องเมย์นี่จะมาแนะนำให้เราได้ทราบกันครับ
Admin:สวัสดีครับ น้องเมย์นี่ ก่อนอื่นแนะนำตัวหน่อยครับ
น้องเมย์นี่:สวัสดีค่ะ ชื่อ เมย์นี่ เป็นตัวแทนของห้องห้า สายศิลป์ญี่ปุ่นค่ะ
Admin:น้องเมย์นี่มีความสนใจอะไรเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่นครับ
น้องเมย์นี่:พูดถึงญี่ปุ่นมีความน่าสนใจหลายๆอย่างนะคะ ทั้งภาษา วัฒนธรรม กฏระเบียบ แนวคิด ชาวญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ประสบภัยพิบัติแทบจะทุกๆปี แต่ญี่ปุ่นสามารถพัฒนา ตัวเองจนเป็นที่ยอมรับของโลกได้ เมย์นี่คิดว่ามีความน่าสนใจมากค่ะ อีกอย่างหนึ่งประเทศไทยของเรามีนักธุรกิจญี่ปุ่นที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจเยอะทั้งผลิตรถหรือแม้กระทั่งร้านอาหาร จะทำให้เราสามารถนำไปประกอบ อาชีพในอนาคต เช่น ไกด์หรือการเป็นล่ามติดต่อกับชาวญี่ปุ่นได้ค่ะ
Admin:ห้องห้าที่น้องเมย์นี่เรียนมาตลอดปีหนึ่งที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้างครับ
น้องเมย์นี่:ห้องห้าของเราเป็นห้องที่ร่าเริง อาจจะคุยเยอะหน่อย แต่ทุกคนช่วยกันและเป็นกันเองค่ะ
Admin:อุปสรรคของการเรียนศิลป์ญี่ปุ่นคืออะไรครับ
น้องเมย์นี่:ภาษาญี่ปุ่นมีตัวอักษรคล้ายๆจีนที่เรียกว่า ตัวคันจิค่ะ การเขียนอาจจะง่ายกว่านิดหน่อย มีขีดน้อยกว่า แต่ก็ต้องมานั่งจำทีละบรรทัด ทีละตัวอักษรค่ะ ทีละบทค่ะ
Admin:หลังจากตัดสินใจเรียนสายนี้แล้วได้อะไรบ้างครับ
น้องเมย์นี่:ก็ต้องฝึกความอดทนในการเรียน สายศิลป์อาจจะเลิกเร็วกว่าสายวิทย์-คณิตนิดหน่อย แต่เวลาเราไม่เข้าใจก็อาจจะหาที่ปรึกษายากนิดนึงค่ะ
Admin:มีวีรกรรมอะไรบ้างครับ
น้องเมย์นี่:วีรกรรมของห้องห้าไม่ค่อยมีค่ะ ออกแนวเรียบร้อยนิดนึง(>.<") แต่ก็มีเพื่อนๆที่เป็นหัวโจกของห้องออกแนวเก๋าๆเฮฮาชอบแซวอาจารย์เหมือนห้องอื่นๆแหละค่ะ ไม่ค่อยเครียดเหมือนสายวิทย์-คณิตค่ะ
Admin:เรื่องที่ภาคภูมิใจ
น้องเมย์นี่:เทอมนี้ได้เกรดสี่ค่ะ
Admin:ขอสามคำครับ
น้องเมย์นี่:ศิลป์ญี่ปุ่นสนุกมากค่ะ
Admin:ถ้าเครียดทำยังไงครับ
น้องเมย์นี่:คุยกับเพื่อนๆ เล่นกันบ้างอะไรบ้างค่ะ
Admin:มีอะไรแนะนำน้องๆบ้างครับ สำหรับคนที่สนใจเรียนเอกสายนี้
น้องเมย์นี่:ก็ศิลป์ญี่ปุ่นเป็นสายเปิดใหม่เมื่อไม่กี่ปีมานี้ อยากให้น้องๆที่อยากจะเรียนภาษาญี่ปุ่นได้ตั้งใจเรียน ตั้งใจท่อง ไม่ยากเกินความสามารถของเราหรอกค่ะ
Admin:มีความประทับใจอะไรในอัปสรสวรรค์ครับ
น้องเมย์นี่:มีความอบอุ่นมากค่ะ โดยเฉพาะอาจารย์ มีความเป็นกันเอง ชอบเอาเรื่องเล่ามาประกอบการเรียน ทำให้ได้แนวคิดมากกว่าที่เรียนในตำราค่ะ
บทสัมภาษณ์อาจจะสั้นๆ แต่ก็บอกอะไรได้ดีกับภาษาญี่ปุ่นนะครับ ในอนาคตอีกไม่นานนี้โลกก็จะรวมกันเป็นหนึ่ง ดูเหมือนภาษาที่สามที่สี่จะจำเป็นสำหรับการพัฒนาและขับเคลื่อนประเทศ คงไม่เกินเลยไปหากจะบอกว่า ภาษาญี่ปุ่นก็จะเป็นอีกภาษาหนึ่งที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นภาษาต้นๆของโลก ภาษาญี่ปุ่นไม่ยากอย่างที่คิดและเหมาะสำหรับคนที่ชอบวิถีแห่งไทโย(ดวงอาทิตย์) สำหรับวันนี้โอยะสุมินาไซ(ราตรีสวัสดิ์)ครับ