Untitled Document

   
     
ลำดับที่ : 08
ชื่อ : นีรชา....พัฒนาตนเองจากการเรียนรู้
บัทสัมภาษณ์ : สวัสดีกันอีกครั้ง วันนี้แอดมินขอแนะนำ น้องเปรี้ยวหรือนีรชาจากห้องเก้าแห่งอัปสรสวรรค์ ปีนี้เป็นปีแรกที่อัปสรเพิ่มห้องเรียนพิเศษเพิ่มขึ้นอีกสองห้อง คือห้องเก้ากับห้องสิบ วันนี้เราจะมาสัมภาษณ์กันว่าห้องเ้ก้ามีอะไรที่น่าสนใจบ้างครับ
Admin:สวัสดีน้องนีรชาหรือน้องเปรี้ยวนะครับ ก่อนอื่นแนะนำตัวกับเพื่อนๆหน่อยครับ
นีรชา:สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อนีรชา ชื่อเล่น เปรี้ยว เป็นตัวแทนจากห้องเก้าค่ะ
Admin:ห้องเก้าของอัปสรนี่เค้าเรียนอะไรกันครับ พอจะแนะนำความน่าสนใจของสายนี้ให้เพื่อนๆและน้องๆฟังได้มั้ยครับ
นีรชา:ห้องเก้าเป็นห้องที่เรียนกับธุรกิจคอมพิวเตอร์ การบัญชีและการประชาสัมพันธ์รวมถึงเทคโนโลยีสารสนเทศค่ะ ก็จะเรียนพวกบัญชีเป็นหลักรวมถึงพื้นฐานของเทคโนโลยีสารสนเทศ เช่น อินเตอร์เน็ต บราวเซอร์ อะไรพวกเนี้ยแหละค่ะ
Admin:ถ้าเป็นปีแรกที่เปิดสายนี้ อยากถามว่ามีอุปสรรคในการเรียนอย่างไรบ้างครับ
นีรชา:แน่นอนค่ะว่ามีหลายอย่าง อย่างแรกคือไม่มีพื้นฐานในการเรียนมาก่อน ทำให้เข้าใจอะไรหลายๆอย่างยากมาก แต่ตอนนี้เทคโนโลยีการสื่อสารพัฒนามากขึ้นทำให้เราต้องเรียนรู้ไว้เพื่อรองรับการพัฒนาต่อยอดในอนาคตค่ะ
Admin:มีแรงบันดาลใจอะไรครับ
นีรชา:เปรี้ยวมีความสนใจทางด้านบัญชีเป็นพิเศษค่ะ หลังจากเรียนสายนี้ทำให้เปรี้ยวได้มีความกล้าแสดงออกในการประชาสัมพันธ์ สามารถทำบัญชีต่างๆได้ง่ายขึ้น รวมถึงสามารถสร้างโปรแกรมเทคโนโลยีสารสนเทศขั้นพื้นฐานได้ค่ะ
Admin:มีอะไรที่ภาคภูมิใจบ้างครับ
นีรชา:พวกเราห้องเก้าได้ไปแข่งขันสร้างโปรแกรมเทคโนโลยีสารสนเทศขั้นพื้นฐาน ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๒ ค่ะ
Admin:มีวีรกรรมอะไรบ้างครับ
นีรชา:คิดว่าห้องเราเหมือนเด็กม.ปลายทั่วๆไปนะคะ คือดื้อ ซน ไม่เชื่อฟังอาจารย์ ดองงานบ้าง กินขนมบ้าง หลับบ้างตามประสาเด็กนักเรียนทั่วๆไปน่ะค่ะ
Admin:คาดหวังอะไรกับการเรียนสายนี้ครับ
นีรชา:ในฐานะที่เรียนสายนี้เป็นรุ่นแรก ก็อยากเรียนสายนี้ให้ดีที่สุดและประสบผลสำเร็จกับการเรียนสายนี้ค่ะ
Admin:ขอสามคำให้ห้องเก้าครับ
นีรชา:มันเจ๋งมากค่ะ
Admin:มีวิธีแก้เครียดยังไงบ้างครับ
นีรชา:กินขนม ฟังเพลง อ่านนิยาย อ่านหนังสือในมุมเงียบๆค่ะ
Admin:มีความประทับใจในอัปสรอย่างไรบ้างครับ
นีรชา:โรงเรียนอัปสรเป็นโรงเรียนหญิงล้วนที่มีขนาดใหญ่มาก มีนักเรียนร่วมสองพันกว่าคนแต่อาจารย์ก็เอาใจใส่พวกเราเป็นอย่างดี มีรุ่นพี่รุ่นน้องที่น่ารัก และมีความเอาใจใส่ให้ความอบอุ่นดูแลเป็นกันเองค่ะ
ก็พอได้ฟังบทสัมภาษณ์จากตัวแทนห้องเก้าแล้วนะครับ แม้สายนี้จะเป็นสายเปิดใหม่ แต่ก็รองรับอนาคตได้ดี ทั้งการทำงานที่เกี่ยวกับบัญชี สารสนเทศ(อินเตอร์เน็ต-วิทยุ-โทรทัศน์) ที่นับวันจะแผ่ขยายและพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับน้องๆที่สนใจลองหาข้อมูลหรือสอบถามดูนะครับ แล้วจะรู้ว่าสายนี้ถึงเป็นน้องใหม่แต่ก็ไม่ธรรมดา สวัสดีครับ